In tem chống giả QR code ở đâu Hà Nội và HCM

Tem chống giả là một trong những biện pháp mà các nhãn hàng, doanh nghiệp áp dụng để bảo vệ sản phẩm của mình trước làn sóng “đạo nhái’’. Một trong những loại tem được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là tem chống giả QR code. Vậy tem chống giả Qr code là gì? In tem chống giả QR code ở đâu Hà Nội và HCM? Cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Tem QR code là gì

Trước khi tìm hiểu tem QR code là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu QR code là gì? Nó được tạo ra như thế nào nhé!

QR Code, viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh Quick response code (tạm dịch “Mã phản hồi nhanh”) hay còn gọi là mã vạch ma trận (matrix-barcode) là dạng mã vạch hai chiều (2D) có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone (điện thoại thông minh) có chức năng chụp ảnh (camera) với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.

Tem Qr code là gì
Tem Qr code là gì

Ứng dụng mã QR code này trong lĩnh vực chống giả chính là tem QR code. Tem Qr Code là thuật ngữ được sử dụng cho một loại tem mã hóa dữ liệu dưới dạng ma trận QR Code. Nó là một loại mã vạch hai chiều có thể chứa nhiều thông tin hơn so với mã vạch truyền thống.

Tem QR code được đọc bằng nhiều hình thức như: có thể được quét bằng điện thoại thông minh hoặc máy quét chuyên dụng để truy cập đến các nội dung liên quan, như trang web, ứng dụng, video, hình ảnh, văn bản hoặc thanh toán. Tem QR code có thể được in trên các sản phẩm, tài liệu, biển quảng cáo, vé hoặc thẻ. Tem QR code có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực như giáo dục, y tế, du lịch, tiếp thị và bán hàng.

Khi thực hiện quét mã Qr Code này nhà sản xuất hay người tiêu dùng sẽ biết được nguồn gốc xuất xứ,  hông tin sản phẩm cũng như xác định hàng chính hãng.

Tem Qr code có mấy loại? Hiện tại trên thị trường có 2 loại Tem QR Code là Tem Qr Code động và tem Qr code tĩnh

Tem QR Code tĩnh là loại tem sau khi in ấn thì URL trang web đích thực tế được đặt trực tiếp vào mã QR code và không thể sửa đổi nội dung ở trong URL này. Do vậy Qr code tĩnh phù hợp cho những doanh nghiệp muốn lưu trữ thông tin cố định, không chỉnh sửa.

Tem Qr Code động là loại tem mà URL ngắn được đặt vào mã QR, sau đó chuyển hướng người dùng một đến URL trang web đích dự kiến khác với nội dung tùy chỉnh. Với QR Code động, doanh nghiệp/nhãn hàng có thể linh hoạt thay đổi nội dung.

Lợi ích khi in tem QR code

Hiện nay, tem QR code được nhiều doanh nghiệp áp dụng, vậy lợi ích khi in tem QR code là gì? Tem Qr code đem lại rất nhiều ứng dụng và lợi ích đối với doanh nghiệp cũng như đối với người tiêu dùng

Thứ nhất: Tem Qr code truy xuất nguồn gốc để chống hàng giả bảo vệ thương hiệu.

Một trong những cách giúp bảo vệ thương hiệu chính là tem chống giả QR code – giúp bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp bạn khỏi sự sao chép, làm giả, nhái, ngăn chặn thiệt hại do hành vi này gây ra.

Với tem Qr code thông minh kết hợp các công nghệ chống giả, giúp theo dõi nguồn gốc sản phẩm từ khi sản xuất đến lúc ra thị trường sẽ giúp ngăn chặn hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc hiệu quả. Bằng cách in tem QR code trên sản phẩm, doanh nghiệp có thể xác nhận nguồn gốc, xuất xứ, thành phần, hạn sử dụng và các thông tin khác của sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác

Thứ 2: Tem Qr code giúp truy xuất nguồn gốc minh bạch chất lượng sản phẩm, tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm/ thương hiệu.

Trên nhãn sản phẩm, nhà sản xuất không thể hiện được hết những thông tin về sản phẩm như những đặc trưng chi tiết, quá trình sản xuất, đánh giá khách hàng…Tem QR code sẽ giúp hiệu chỉnh vấn đề này, giúp các doanh nghiệp cung cấp thêm thông tin chi tiết như: Thông tin lô hàng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, quy trình sản xuất…Người dùng sẽ truy xuất được nguồn gốc của sản phẩm, so sánh, đối chiếu với thông tin chính hãng trên website/ứng dụng của doanh nghiệp. Điều này giúp khách hàng an tâm mua sắm và tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

tem qr code truy xuất nguồn gốc
tem qr code truy xuất nguồn gốc

Đối với phía doanh nghiệp, tem QR Code còn có khả năng cung cấp thông tin và truy xuất nguồn gốc theo dõi sản phẩm trên thị trường. Việc này, giúp cho việc thu hồi các sản phẩm lỗi hoặc có vấn đề, cho phép nhanh chóng tìm thấy sản phẩm vi phạm và thông tin lô hàng đó và xử lý một cách nhanh chóng. Giúp tiết kiệm rất lớn chi phí cho nhà sản xuất.

Đối với các cơ quan quản lý: dán tem qr code cho các sản phẩm doanh nghiệp, giúp cơ quan chức năng dễ dàng nhận biết và phát hiện các sản phẩm giả mạo, hàng lậu đang trôi nổi trên thị trường.

Thứ 3, tem QR code giúp tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Bằng cách in tem QR code, doanh nghiệp có thể thu thập được dữ liệu về lượt quét, lượt truy cập, lượt mua hàng và các hành vi tiêu dùng khác của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp phân tích được thị trường, nhu cầu và xu hướng của khách hàng để đưa ra các chiến lược kinh doanh phù hợp, tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Tem Qr code tăng hiệu quả kinh doanh
Tem Qr code tăng hiệu quả kinh doanh

Thứ 4: Tem Qr Code giúp marketing miễn phí cho sản phẩm

Ngày nay, người tiêu dùng hầu hết đều dùng smartphone hoặc máy tính kết nối internet nên rất dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, doanh nghiệp mà họ quan tâm. Việc các doanh nghiệp bổ sung thông tin về giá trị, lợi ích, đặc điểm nổi bật của sản phẩm lên tem QR code là một trong những hình thức Marketing “an toàn” dễ lấy lòng người dùng.

Ứng dụng tem qr code
Ứng dụng tem qr code

Doanh nghiệp khuyến khích người tiêu dùng quét tem QR bằng cách gia tăng các quyền lợi như: chương trình khuyến mại, giảm giá, tích điểm…hoặc giới thiệu các sản phẩm mới, đặc sản vùng miền, sản phẩm theo mùa….

Ngoài ra, tem QR code còn được ứng dụng rất nhiều trong hoạt động sản xuất, thương mại, đời sống hàng ngày như:

–  Thanh toán di động (quét mã QR của sản phẩm và hoàn tất thanh toán qua kênh điện thoại di động do ngân hàng hoặc bên thứ ba cung cấp)

– Thu thập thông tin (danh thiếp, bản đồ, mật khẩu WIFI, thông tin khác)

–  Chuyển sang trang web: chuyển sang một website khác do doanh nghiệp/thương hiệu quản lý

–  Quảng cáo (người dùng quét mã và duyệt trực tiếp các quảng cáo video và âm thanh do người bán/doanh nghiệp đưa lên)

– Ứng dụng trong Thương mại điện tử (người dùng quét mã, đặt hàng trực tiếp qua điện thoại di động)

–  Quản lý  các thành viên (truy cập thông tin thành viên điện tử và các dịch vụ VIP trên điện thoại di động của người dùng)

Cách kiểm tra hàng giả bằng phần mềm QR code

Các kiểm tra hàng giả bằng phần mềm QR code là rất đơn giản và tiện lợi vì tem Qr Code  có thể được đọc nhanh chóng bởi nhiều loại thiết bị. Tuy nhiên thông dụng và tiện lợi nhất hiện nay là sử dụng điện thoại thông minh (smart phone) có kết nối internet hoặc sử dụng máy quét mã vạch có sẵn.

Kiểm tra tem qr code
Kiểm tra tem qr code

Bước 1:

Đối với điện thoại thông minh, người dùng cần tải ứng dụng ứng dụng quét mã QR, còn đối với máy quét mã vạch thì không cần.

Bước 2:

Hướng camera hoặc máy quét vào tem QR code trên sản phẩm và chờ kết quả hiển thị.

Bước 3: Đọc thông tin sản phẩm. Nếu sản phẩm là hàng chính hãng, ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin chi tiết về sản phẩm như tên, mã số, ngày sản xuất, hạn sử dụng, giá bán và các thông tin khuyến mãi nếu có. Nếu sản phẩm là hàng giả, ứng dụng sẽ cảnh báo hoặc không hiển thị bất kỳ thông tin nào.

Hoặc có cách khác để kiểm tra hàng giả bằng phần mềm QR code chính là thông qua mã các ứng phần quét có sẵn trên zalo, viber,…

QR code khi lưu hành sẽ được quản lý bởi hệ thống phần mềm. Khi người tiêu dùng gặp phải tem giả hoặc tem đã qua sử dụng nhiều lần. Thông tin được nhận sẽ là cảnh báo thay vì thông tin xác thực.

Giá in tem chống giả Qr code

Giá in tem chống giả Qr code như thế nào, giá có cao hơn so với các loại tem chống giả khác không là điều nhiều doanh nghiệp/ nhà sản xuất quan tâm.

Giá in tem chống giá Qr code phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như số lượng, kích thước, chất liệu, màu sắc và thiết kế độ bảo mật của tem. Tuy nhiên, theo khảo sát thị trường hiện nay, giá in tem chống giả Qr code dao động từ 300 đến 1000 đồng/tem. Giá càng cao thì chất lượng càng tốt và bảo mật càng cao, các doanh nghiệp nên đưa ra tiêu chí của mình để được báo giá chính xác nhất.

In tem chống giả QR code Uy tín ở Hà Nội và HCM

In tem chống giả QR code Uy tín ở Hà Nội và HCM là vấn đề được nhiều doanh nghiệp muốn in tem chống giả quan tâm, bởi đây là hai thành phố lớn, tập trung nhiều doanh nghiệp, cũng là nơi có rất nhiều đơn vị sản xuất, in tem chống giả. Tuy nhiên, không phải tất cả các đơn vị đều có chất lượng và uy tín. Vì vậy, để chọn được đơn vị in tem chống giả QR code tốt nhất, bạn nên tham khảo các tiêu chí sau:

– Có giấy phép kinh doanh và chứng nhận đảm bảo chất lượng.

– Có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực in tem chống giả QR code.

– Có máy móc và thiết bị hiện đại và tiên tiến.

– Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm.

– Có mẫu mã và thiết kế tem đa dạng và phong phú.

– Có chính sách bảo hành và bảo trì tốt.

– Có giá cả hợp lý và cạnh tranh.

Xưởng in tem chống giả Andpro là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực in ấn và bảo mật sản phẩm trong đó có in tem chống giả QR code. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường, Andpro đã cung cấp cho hàng nghìn khách hàng các giải pháp in tem chống giả QR code hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí.

Xưởng in tem chống giả Andpro tại Hà Nội sử dụng công nghệ in ấn hiện đại, đảm bảo chất lượng cao và độ bền lâu dài. Andpro cũng có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo và linh hoạt, có thể tạo ra các mẫu tem chống giả đẹp mắt, độ khó cao, phù hợp với yêu cầu và ngành nghề của từng khách hàng. Andpro còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác, như quản lý dữ liệu, phân tích thị trường, tư vấn chiến lược marketing…

Nếu bạn đang tìm kiếm một xưởng in tem chống giả  QR code uy tín, chất lượng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, hãy liên hệ ngay với Andpro để được tư vấn và báo giá miễn phí. Andpro cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm in tem chống giả tốt nhất, góp phần bảo vệ sản phẩm và thương hiệu của bạn.