In Tem Truy Xuất Nguồn Gốc

I. Tầm quan trọng của truy xuất nguồn gốc

Truy xuất nguồn gốc là một phần không thể thiếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh ở thời điểm hiện tại. Để biết được tầm quan trọng của nó chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm và vai trò của nó.

Tại sao cần sử dụng truy xuất nguồn gốc nông sản

1. Tem truy xuất nguồn gốc là gì?

Tem truy xuất nguồn gốc là loại tem điện tử dán trên sản phẩm giúp nhận biết được chất lượng hàng hóa thông qua thông tin nguồn gốc xuất xứ và quá trình sản xuất từ đầu cho đến khi thành phẩm.

Khi thực hiện những thao tác theo hướng dẫn trên tem hoặc của người bán hàng, người tiêu dùng có thể tự nhận định và đưa ra quyết định mua sản phẩm hay không.

2. Tem truy xuất nguồn gốc có vai trò gì trong kinh doanh?

Tem truy xuất nguồn gốc có tác động rất lớn đến thị trường, chúng ta có thể nhìn thấy rõ rệt ở một số mặt hàng như thực phẩm, nông sản, thủy hải sản…

Vai trò chủ chốt là quản lý và kiểm soát quá trình hình thành sản phẩm, từ đó đảm bảo chất lượng đạt chuẩn đầu ra và có thể lưu thông rộng rãi. Đây là chìa khóa mở cánh cửa để sản phẩm của nước ta đến với các thị trường khác với quy mô và giá trị cao hơn rất nhiều.

Đây cũng là công cụ để người tiêu dùng và nhà phân phối chọn lọc và nhận định hàng chính hãng. Không tạo cơ hội cho hàng giả, hàng nhái làm giảm uy tín của doanh nghiệp và chất lượng trải nghiệm của người tiêu dùng.

Việc kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất, giúp cho việc kiểm tra và phát hiện lỗi, hàng không đạt yêu cầu…không để lọt sản phẩm kém chất lượng ra ngoài.

Đây cũng là một giải pháp chuyên nghiệp hóa doanh nghiệp của mình. Quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả và hỗ trợ rất nhiều cho marketing.

Xem thêm>> In tem chống giả – tem qr code tại Hà Nội và HCM

II. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo lô:

Đây là cách truy xuất nguồn gốc theo từng dòng sản phẩm. Mỗi sản phẩm này sẽ có một mã QR trước khi đưa ra thị trường. Ví dụ doanh nghiệp bạn có hai loại trái cây chính là táo và lê. Cần áp dụng tem truy xuất nguồn gốc. Khi đó, đơn vị cung cấp tem sẽ thiết kế và in cho công ty 2 mã QR code khác nhau cho 2 sản phẩm này. Tùy theo số lượng sản phẩm đang có sẽ quyết định số tem muốn in là bao nhiêu. Khi người tiêu dùng quét mã chắc chắn sẽ cho ra thông tin giống nhau. Vì chúng có cùng QR code. Giải pháp này thích hợp với những doanh nghiệp có số lượng sản phẩm ít. Không cần sử dụng biện pháp chống giả hàng nhái mà muốn tiết kiệm chi phí.

III. Truy xuất nguồn gốc trên từng đơn vị sản phẩm:

Giải pháp này đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Cách truy xuất nguồn gốc sản phẩm này kết hợp với tem chống giả để mang lại hiệu quả gấp đôi. Đồng thời tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng từng giải pháp riêng lẻ. Ở giải pháp này, mỗi sản phẩm được tạo một QR code khác nhau. Dù cùng chung một dòng sản phẩm. Ví dụ, 1000 hộp kem sẽ có 1000 con tem QR code khác nhau chứ khôngchung một mã. Mỗi một sản phẩm cũng sẽ được gắn mỗi mã ID khác nhau trước khi đưa ra thị trường. Điều này giúp doanh nghiệp kiểm soát và quản lý tốt hơn các mặt hàng của mình. Tránh trường hợp hàng giả trà trộn vào.

IV. Thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc

Đến với Andpro, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ thủ tục cực kỳ nhanh chóng và chuyên nghiệp. Chúng ta cùng tìm hiểu thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc của Andpro và xem xét nhé !

                                                    Thủ tục đăng ký tem truy xuất
Thủ tục đăng ký tem truy xuất nguồn gốc

1. Tiếp nhận yêu cầu, tìm hiểu doanh nghiệp

Khi khách hàng cầu liên hệ đến Andpro, người phụ trách hỗ trợ có trách nhiệm tiếp nhận và tìm hiểu rõ yêu cầu và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là tư liệu để đưa ra tư vấn hợp lý nhất cho doanh nghiệp.

2. Tư vấn sản phẩm, dịch vụ phù hợp

Sau khi tìm hiểu về doanh nghiệp, Andpro sẽ lên một kế hoạch để tư vấn cho doanh nghiệp, cùng thảo luận và bàn bạc để đi đến thống nhất về mẫu mã, nội dung, kích thước…

3. Thiết kế mẫu theo yêu cầu và hoàn thiện hồ sơ

Tiến hành thiết kế theo mẫu, thiết lập thông tin mã hóa và phát triển phần mềm phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Trong thời gian đội ngũ thiết kế và IT làm việc, người phụ trách sẽ hoàn thiện hồ sơ của doanh nghiệp để được cấp chứng nhận hợp pháp.

4. Soạn và ký kết hợp đồng

Hợp đồng là một điều rất quan trọng bảo vệ quyền lợi cho đôi bên. Đảm bảo về mọi mặt và thủ tục pháp lý để tiến hành giao dịch.

5. Bàn giao và cấp chứng nhận

Sau khi đã hoàn thành các bước và kiểm tra chất lượng sản phẩm, Andpro sẽ bàn giao tem truy xuất nguồn gốc, phần mềm kèm theo và chịu trách nhiệm hướng dẫn sử dụng cho doanh nghiệp. Cấp chứng nhận để doanh nghiệp lưu hành hợp pháp cho tem..

V. Hướng dẫn cách truy xuất nguồn gốc

• Bước 1: Mở ứng dụng truy xuất nguồn gốc trên điện thoại lên.

• Bước 2: Thực hiện thao tác quét sản phẩm bằng cách đưa camera điện thoại đến mã QR code sản phẩm. Lưu ý trước khi quét điện thoại bạn phải để chế độ kết nối wifi hoặc 3G.

• Bước 3: Bạn có thể nhấn vào màn hình điện thoại một lần. Để thực hiện chức năng lấy nét chính xác mã QR. Sau đó đợi một vài giây, thông tin truy xuất sẽ được hiện lên trên màn hình điện thoại của bạn.

• Bước 4: Nếu thực hiện truy xuất thành công, thông tin sản phẩm sẽ hiển thị đầy đủ trên màn hình điện thoại của bạn. Trong trường hợp lỗi kỹ thuật không truy xuất được thông tin. Bạn có thể cân nhắc bỏ qua sản phẩm đó hoặc kiểm tra mã số serial. Trên tem truy xuất để xác định xem đó là hàng thật hay hàng giả.

Có thể nói rằng, việc ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Đối với sự phát triển của doanh nghiệp gắn liền với nhu cầu của người tiêu dùng. Tem truy xuất nguồn gốc là giải pháp công nghệ tối ưu nhất hiện nay, đảm bảo cho sự tồn tại của hàng thật trước mối đe dọa hàng giả.

CÔNG TY CỔ PHẦN ANDPRO VIỆT NAM

Trụ sở chính: Tầng 2, Số 96 Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Văn phòng tại TP.HCM: 152 Đường Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh.
Hotline:0987.226.686
Email: an.nq@andpro.vn