Mã số mã vạch

Nội dung bài viết

I. LÝ DO HÀNG GIẢ CÔNG KHAI CẠNH TRANH VÀ “LEO LÊN ĐẦU” HÀNG THẬT

Không phải tất cả các thương hiệu đều có đủ kiến thức và biện pháp để bảo vệ sản phẩm của mình trên mặt trận chống hàng giả. Hiện nay, vẫn còn khá nhiều doanh nghiệp chưa ý thức được tính nghiêm trọng của việc hàng giả gây ra và phó mặc cho cơ quan chức năng giải quyết.

I.1 Chưa biết cách bảo vệ mình

Đa số các doanh nghiệp chỉ lo sản xuất, phân phối sản phẩm mà chưa ý thức được rằng việc đăng ký bảo hộ cho thương hiệu và kiểu dáng công nghiệp cho mình cũng rất quan trọng. Đó là bước đầu trong việc tự bảo vệ và phối hợp cùng cơ quan chức năng ngăn chặn hàng giả triệt để.

I.1.1 Thờ ơ với Quyền sở hữu trí tuệ

Hiện nay, nhiều tổ chức vi phạm đã liên kết chặt chẽ thành các mô hình kinh doanh sản xuất hàng giả chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc phát hiện và xử lý của cơ quan chức năng gặp khó khăn do nhiều doanh nghiệp sở hữu nhãn hiệu “chính chủ” không chịu phối hợp tích cực. Một số chủ doanh nghiệp thậm chí còn chưa có khái niệm bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm và thương hiệu của mình.

I.1.2 Chưa áp dụng tem chống hàng giả

Với lý do “Công bố tình trạng hàng giả sản phẩm của mình sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu”, nhiều doanh nghiệp đã tránh né, từ chối giải pháp sử dụng Tem chống hàng giả. Có doanh nghiệp lại lo ngại việc thông tin hàng thật – hàng giả sẽ tạo điều kiện cho đối tượng khác nắm được để tiếp tục sản xuất hàng giả tinh vi hơn.

I.2 Thiếu chủ động thông tin cho khách hàng

I.2.1 Kinh nghiệm nhận diện hàng giả

Phần lớn doanh nghiệp hiện nay chưa triển khai đầy đủ cầu nối liên lạc với khách hàng về thông tin sản phẩm và kỹ năng phân biệt hàng thật – hàng giả. Quy trình tiếp cận, ghi nhận và giải quyết khiếu nại khi khách hàng mua phải hàng giả cũng rối rắm, thiếu sự đồng bộ giữa doanh nghiệp và cơ quan chức năng còn là lý do khiến khách hàng đánh giá sai về chất lượng sản phẩm và doanh nghiệp.

I.2.2 Mẫu tem chống hàng giả độc quyền của doanh nghiệp

Với tem chống hàng giả, doanh nghiệp được phân phối và quản lý sản phẩm hợp pháp của mình trên thị trường, đồng thời có biện pháp tố cáo và xử lý hàng giả. Tuy nhiên, bản thân con tem này phải được đăng ký thương hiệu và được cung cấp bởi một đơn vị được cấp phép sản xuất tem chống hàng giả thì mới có giá trị bảo hộ sản phẩm của doanh nghiệp.

II. TEM CHỐNG HÀNG GIẢ – GIẢI PHÁP BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU TỐI ƯU NHẤT

TEM CHỐNG HÀNG GIẢ là một loại tem được dán lên sản phẩm để người tiêu dùng có thể xác định được sản phẩm có phải là hàng chính hãng hay không. TEM CHỐNG HÀNG GIẢ thường được sử dụng trong các ngành sản xuất tiêu dùng như thực phẩm, dược phẩm, điện tử, đồ gia dụng, mỹ phẩm, quần áo, giầy dép… để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng lên kệ.

Không chỉ như vậy tem chống giả còn giúp doanh nghiệp sẽ kiểm soát hiệu quả nguồn hàng đanh lưu hành trên thị trường, chặn đứng triệt để nguy cơ làm giả trà trộn vào hàng thật của mình để đánh lừa người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, tem chống hàng giả còn đáp ứng được một số chức năng khác, phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp trong việc quản lý hàng hóa và nhận diện thương hiệu như niêm phong, bảo hành,…

Các thương hiệu sử dụng giải pháp Tem chống hàng giả rất hiệu quả hiện nay như: Tem chống hàng giả của sơn dulux, máy tính casio, gas petrolimex, detox blanc, mỹ phẩm son 3ce, máy tính và đồng hồ casio, nhôm xingfa, bosch, mỹ phẩm sao thái dương, Tem rượu chivas, bình chữa cháy của Viettel hay tem chống giả của học viện quân y, thậm chí là Tem của Viện Khoa học Hình sự.

II.1 Bảo vệ sản phẩm và uy tín của doanh nghiệp

II.1.1 Triển khai hiệu quả các hoạt động kinh doanh

Sản phẩm có gắn tem chống hàng giả là bảo đảm cần thiết nhất đối với quyền lợi và sự an toàn của người tiêu dùng đối với các doanh nghiệp chân chính. Nó còn là dấu hiệu đảm bảo cho sản phẩm của doanh nghiệp được bày bán hợp pháp tại các đại lý, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại. Quan trọng nhất, tem chống hàng giả sẽ là căn cứ xác định uy tín thương hiệu của doanh nghiệp để phân biệt với hàng giả, hàng kém chất lượng khác trên thị trường.

II.1.2 Nâng cao lòng tin với khách hàng và thị trường

Bản thân tem chống hàng giả là một sản phẩm có tính pháp lý, bảo mật cao với quy trình đăng ký xét duyệt cực kỳ khắt khe tại cơ quan chức năng. Do đó, một khi sản phẩm đã được gắn tem chống hàng giả thì cũng đồng nghĩa doanh nghiệp nhận thức được tự bảo vệ mình trước nguy cơ nên xứng đáng nhận được lòng tin của người tiêu dùng.

III. TEM CHỐNG HÀNG GIẢ – LỐI THOÁT TỐT NHẤT CHO DOANH NGHIỆP HIỆN NAY!

Để có kết quả trong hoạt động chống hàng giả, sự hợp tác lâu dài giữa doanh nghiệp, khách hàng và chính quyền là không thể thiếu. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần phải tự chủ động trong việc thúc đẩy các giải pháp nhận diện hàng thật – hàng giả để tự bảo vệ mình và khách hàng trong thời điểm hiện nay.

 • Câu hỏi được hỏi nhiều nhất khi khách hàng muốn in tem chống hàng giả.
 • Các quy định về in tem hay cách nhận biết?
 • In số lượng ít không?
 • Có cấp giấy chứng nhận in tem? có được thiết kế miễn phí hay không?
 • Câu trả lời ở dưới đây

III.1 Andpro – tiên phong trong lĩnh vực tem chống hàng giả

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị sản xuất tem chống hàng giả khác nhau. Khi tìm kiếm giải pháp chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu, doanh nghiệp nên lựa chọn đơn vị nào hoạt động hợp pháp, có quy trình tư vấn và làm việc chặt chẽ, minh bạch và bảo mật thông tin tốt để hỗ trợ cho mình.

III.1.1 Ứng dụng của tem chống hàng giả

Tem chống hàng giả đựơc ứng dụng để kiểm tra cho hàng nông sản, thực phẩm, hàng nhập khẩu bằng phần mền quét và kiểm tra hàng thật trên điện thoại thông minh, để nhận biết hàng thật bằng tem chống hàng giả qrcode.

Tem chống hàng giả là cách thức đơn giản, trực tiếp và hiệu quả nhất để người tiêu dùng phân biệt được hàng thật với hàng giả. Bản thân con tem cũng được in ấn bằng công nghệ chống giả nên rất khó có thể sao chép hay bắt chước.

Tem chống làm giả được ứng dụng bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường, từ thực phẩm, rượu bia, mỹ phẩm,… đến hàng tiêu dùng, hàng điện tử hoặc cả vật liệu xây dựng, thuốc bảo vệ thực vật… Trong thực tế, loại tem này giúp bảo vệ uy tín doanh nghiệp cũng như hỗ trợ cơ quan chức năng phát hiện và xử lý hàng giả một cách hiệu quả nhất.

III.1.2 Các sản phẩm tem chống hàng giả do Andpro sản xuất

Andpro hiện đang sở hữu rất nhiều giải pháp chống hàng giả hiện đại nhất, được nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ triển khai áp dụng tiêu biểu (tem chống hàng giả qrcode, tem qrcode, in qrcode, qrcode chống tràn hàng, tem tích điểm…):

 • Tem chống hàng giả Hologram tích hợp công nghệ phát sáng logo, in số serial, qrcode – giúp nhận biết hàng thật hay hàng giả ngay lập tức.
 • Tem chống giả điện tử SMS – tích hợp công nghệ 4.0 không thể làm giả
 • Tem truy xuất nguồn gốc – được Bộ công thương khuyến cáo sử dụng

Trong công cuộc chống hàng giả, đòi hỏi lớn nhất nằm ở sự nỗ lực tự thân của doanh nghiệp. Không chỉ vừa tích cực phối hợp với cơ quan chức năng, doanh nghiệp còn phải thể hiện trách nhiệm thông tin tuyên truyền về hàng giả đối với khách hàng thường xuyên. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là mỗi doanh nghiệp phải tự ý thức bảo hộ cho thương hiệu mình từ việc cơ bản nhất đó là trang bị tem chống hàng giả.

IV. VÌ SAO LỰA CHỌN ANDPRO LÀM ĐỐI TÁC TIN CẬY IN TEM CHỐNG HÀNG GIẢ?

 

IV.1 Công nghệ và chất lượng dịch vụ

Andpro là một trong những công ty dẫn đầu về công nghệ in tem chống giả thế hệ mới – có tính bảo mật cao và rất khó làm giả chống làm giả tuyệt đối. Công ty sử dụng mã qrcode tích hợp mã xác thực, giúp doanh nghiệp kiểm soát hiệu quả lượng sản phẩm trên thị trường.

Về chi phí, Andpro là một trong các đơn vị in tem giá rẻ trên thị trường, tư vấn và giúp doanh nghiệp tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất trong việc in tem chống hàng giả chất lượng tốt nhất với giá thành phù hợp khả năng doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Andpro trực tiếp làm việc với khách hàng và thực hiện in ấn ngay khi chốt hợp đồng mà không cần qua đơn vị trung gian. Thời gian in cũng như tính bảo mật được rút ngắn đáng kể so với các đơn vị khác hiện nay.

IV.2 Là đơn vị hợp pháp sản xuất tem chống hàng giả

Andpro là đơn vị được công nhận hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực in tem chống hàng giả. Vì vậy, trong quá trình tư vấn và ký kết hợp đồng, quý khách hàng doanh nghiệp sẽ được Andpro hướng dẫn đăng ký thủ tục theo quy định của pháp luật.

Để thực hiện thủ tục này, các doanh nghiệp cần cung cấp các loại giấy tờ như sau:

 • Giấy phép Đăng ký kinh doanh (bản photo sao y có hiệu lực trong vòng 3 tháng)
 • Giấy Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa (bản sao, nếu có)
 • Giấy Ủy quyền in tem chống hàng giả & Hợp đồng in tem chống hàng giả.
 • Bản sao CMND của người đứng tên trên hợp đồng & 1 số giấy tờ liên quan khác (nếu cần)

IV.3 Các lợi ích kèm theo từ Andpro

IV.3.1 Cam kết của Andpro

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả và bảo hộ thương hiệu, Andpro luôn chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp trong vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng hiện nay. Vì vậy, để hoàn thiện tối đa giá trị chất lượng sản phẩm của mình, Andpro thực hiện cam kết với các quý khách hàng doanh nghiệp như sau:

 • In đúng mẫu đã xác nhận trên hợp đồng.
 • Giao hàng đúng hẹn với thời gian đã cam kết.
 • Chi phí tốt nhất trên thị trường dành cho quý khách hàng doanh nghiệp.
 • Nhận đổi trả khi khách hàng không hài lòng với chất lượng sản phẩm.
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng, không cung cấp tem hoặc mẫu thiết kế tem cho bất kỳ đơn vị thứ 3 nào khác bên ngoài.

IV.3.2 Các giá trị cộng thêm của Andpro

Khi ký hợp đồng sản xuất tem chống hàng giả, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ miễn phí thủ tục in tem chống hàng giả .

Bên cạnh đó, Andpro còn hỗ trợ giao hàng cho doanh nghiệp với các ưu đãi như sau:

 • Miễn phí giao hàng trên toàn quốc
 • Được cung cấp đầy đủ các mẫu tem trên thị trường.
 • Có mẫu tem dán thử để đánh giá chất lượng sản phẩm.
 • Có thể in số lượng ít tùy theo nhu cầu.
 • Thiết kế tem miễn phí.

Khuyến cáo quan trọng: Chống hàng giả là nhiệm vụ cấp thiết của các doanh nghiệp, cho nên các bạn tranh thủ sự bảo hộ của cơ quan chức năng như đăng ký thương hiệu hay còn gọi là đăng ký thương hiệu độc quyền, trước khi đăng ký in tem chống giả Hologram laser 7 màu.

Cảnh báo quan trọng

Nếu bạn chưa chuẩn bị Tem Chống Hàng Giả QRcode bảo vệ cho doanh nghiệp mình thì:

V. HÀNG GIẢ CẠNH TRANH VỚI HÀNG THẬT – DOANH NGHIỆP LAO ĐAO

 • Thị trường tràn lan sản phẩm giả, kém chất lượng
 • Người tiêu dùng hoang mang
 • Sản phẩm chính hãng bị đánh đồng với hàng giả
 • Những kẻ tư lợi luôn tìm cách để nâng cao khả năng sản xuất ra hàng giả nhằm lừa đảo người tiêu dùng

V.1 Bài toán khó cho Chăm sóc khách hàng & Chiến lược kinh doanh

Tùy vào quy mô và phạm vi thị trường, hàng giả, hàng kém chất lượng gây thiệt hại cho doanh nghiệp ở nhiều mức độ khác nhau. Không thiếu trường hợp hàng giả thống lĩnh cả thị trường của một địa phương, lấn át gần như hoàn toàn hàng thật.

V.1.1 Khó khăn trong công tác chăm sóc khách hàng

Có một trường hợp phổ biến mà các doanh nghiệp thường gặp đó là khách hàng mua phải hàng giả nhưng không biết, sau đó mang đến khiếu nại doanh nghiệp. Trong đó, có rất nhiều hàng giả giống y hệt hàng thật từ mẫu mã thiết kế cho đến bao bì, đến nỗi doanh nghiệp cũng không nhận ra được có phải sản phẩm của mình hay không. Và vì không có dấu hiệu nào để phân biệt hay so sánh hàng thật với hàng giả nên rất khó giải thích cho khách hàng hiểu.

Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, CSKH là nơi duy nhất tiếp nhận khiếu nại của người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng chú trọng đào tạo nghiệp vụ xử lý các tình huống khách hàng khiếu nại về sản phẩm. Phần lớn là CSKH hay đại lý sẽ tự thỏa thuận giải quyết với khách hàng. Điều này dẫn đến cách xử lý thiếu thỏa đáng khiến khách hàng không hài lòng, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp.

===> Tem Chống Hàng Giả QRcode của Andpro giải quyết được vấn đề này!

V.1.2 Chiến lược kinh doanh bị ảnh hưởng

Các hàng giả thường được tiếp cận thị trường thông qua các đại lý hoặc kênh phân phối không chính thức của doanh nghiệp. Đây là các kênh ít nhận được sự đầu tư, hỗ trợ và các quy chế ràng buộc trách nhiệm đối với doanh nghiệp, nên chúng thường là nơi dễ dàng để hàng giả được tung ra thị trường và cạnh tranh với hàng thật. Do đó, doanh nghiệp cần bảo vệ quyền lợi và phòng chống hàng giả, đồng thời tăng cường uy tín và độ tin cậy trên thị trường.

===> Tem Chống Hàng Giả QRcode của Andpro giải quyết được vấn đề này!

V.2 Tổn thất chi phí & thời gian

V.2.1 Bồi thường cho khách hàng

Vì để giữ uy tín với khách hàng, một số thương hiệu lớn nổi tiếp chấp nhận giải pháp đền bù sản phẩm của mình cho hàng giả mà khách hàng mua phải trước đó. Trong nhiều tình huống thực tế, phân biệt cho khách hàng hiểu đó là “Một sản phẩm bị lỗi của doanh nghiệp” hay “Là hàng giả” thực sự không dễ dàng.

V.2.2 Mất thời gian & công sức xử lý vấn đề

Tăng cường tuyên truyền, đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên công ty, phối hợp với cơ quan chức năng,… tuy cần thiết nhưng mới chỉ giải quyết được “phần ngọn” trong việc chống hàng giả. Đã có nhiều doanh nghiệp lớn phải chi hàng tỷ đồng, mất nhiều thời gian cho các hoạt động kể trên mà hiệu quả “như muối bỏ biển”. Thực tế cho thấy, các biện pháp chống hàng giả đó rất bị động và cần thời gian dài.

VI. “CHẾT TỪ TỪ” BỞI HÀNG GIẢ

Vì lợi thế giá cả rẻ hơn, nhiều loại hàng giả đẩy các doanh nghiệp sản xuất & kinh doanh chân chính vào chỗ ế ẩm, giảm sút doanh thu, sứt mẻ thương hiêu và “chết từ từ”. Thiệt hại chung cho doanh nghiệp, lợi ích người tiêu dùng & nền kinh tế là điều tất yếu.

VI.1 Đình trệ từ hoạt động kinh doanh

Rất khó để tự doanh nghiệp phát hiện hàng giả sản phẩm của mình được bán trên thị trường. Và khi phát hiện thì thường là hàng giả đó đã được bày bán tràn lan nhiều nơi. Ảnh hưởng doanh thu cũng như thị trường kinh doanh của doanh nghiệp là rất nghiêm trọng.

VI.1.1 Bị “cướp” doanh số trên tay

Đối với các ngành hàng cao cấp, hàng giả được chế tạo tinh vi hơn nên rất khó phát hiện. Chỉ sau một thời gian doanh thu giảm dần đều thì doanh nghiệp mới nhận ra vấn đề.

VI.1.2 “Xóa trắng” thị trường kinh doanh

Lợi nhuận tốt cùng khả năng tiêu thụ nhanh là thế mạnh mà hàng giả vẫn có cơ hội xuất hiện tại nhiều đại lý hay điểm phân phối không chính thức. Với lập luận “khó phân biệt được hàng giả”, rất ít khả năng để thuyết phục được các đầu mối phân phối nhỏ lẻ ưu tiên từ bỏ hẳn hàng giả để nhập hoàn toàn hàng thật của doanh nghiệp mình. Do vậy, có nhiều doanh nghiệp gần như bị hàng giả “xóa trắng” thị trường kinh doanh tại một địa phương nào đó.

VI.2 Đến các tổn thất thương hiệu

VI.2.1 Độ tin cậy bị đánh giá thấp

Tâm lý khách hàng luôn ưa giá rẻ, số lượng nhiều – lợi thế của hàng giả. Tuy nhiên, mức độ thiệt hại về quyền lợi thì doanh nghiệp sản xuất chân chính chịu nhiều nhất. Khi mua phải hàng giả một lần, đa số khách hàng sẽ có tâm lý “Đây là hàng kém chất lượng” hơn là hàng giả. Và để khỏi mua nhầm, họ có xu hướng phớt lờ sản phẩm đó để chọn nhãn hiệu khác trong lần mua kế tiếp.

Độ tin cậy vào sản phẩm và thương hiệu bị giảm sút do hàng giả có giá ưu đãi hơn

VI.2.2 Các hoạt động gián tiếp và tiêu cực khác

Nếu có quá nhiều người tiêu dùng phản hồi về thông tin hàng giả trên truyền thông hay mạng xã hội thì cả chính hàng thật cũng bị đánh giá ở việc “không biết cách tuyên truyền bảo vệ mình”.  Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển hiện nay, hiệu ứng tích cực cũng như tiêu cực của một thương hiệu nào đó đều có thể lan đi rất nhanh chóng và dễ dàng. Hàng giả tuy không cạnh tranh về mặt thông tin nhưng có thể gây thiệt hại cho uy tín hàng thật theo cách ít ngờ tới.

VII. KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI QUAN TÂM HIỆN NAY CÓ NHỮNG LOẠI TEM CHỐNG GIẢ NÀO TRÊN THỊ TRƯỜNG?

 1. Tem chống giả qrcode với mã số đặt biệt cho mỗi một tem kèm theo đó là phần mềm quản lý tem ưu việt
 2. Tem chống giả Hologram, hay còn gọi là tem hologram laser 7 màu.
 3. Tem chống giả Hologram 2D, 3DF, tổ ong…có thể in công nghệ phát sáng chống giả.
 4. Tem Điện tử chống giả SMS, đôi khi có rất nhiều khách hàng gọi là tem chống giả sms. Thông thường bảo mật bằng tin nhắn điện thoại.
 5. Tem truy xuất nguồn gốc, hay tên gọi gắn là tem chống giả QR code.
 6. Tem chống giả bộ công an, ngày xưa còn có thêm tem chống giả của Viện khoa học hình sự, bảo mật phát sáng logo bảo an. Hiện nay tem Viện Khoa học hình sự đã không còn phát hành nữa, chỉ còn lại tem chống giả Bộ công an thôi.
 7. Tem Void, hay gọi là tem Bảo hành, khi in tem void đa phần dùng niêm phong sản phẩm để bảo hành.
 8. Màng hologram, hiện nay rất nhiều khách hàng dùng cán lên sản phẩm để chống giả cho bao bì nhãn mác.